Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà

Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà là hoạt động thể thao văn hoá được tổ chức hàng năm tại huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai thu hút rất nhiều khách đến xem vì sự độc đáo và có một sức hấp dẫn đặc biệt.

Điểm khác biệt của giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà

  • Những chú ngựa nhân vật chủ chốt không phải là ngựa đua chuyên nghiệp mà là những chú ngựa thồ hàng của người dân, không có huấn luyện gì đặc biệt cứ đến mùa giải chúng mới được tập trung lại
  • Đua ngựa không cần yên nghe đã thấy lạ đúng không giống các giải chuyên nghiệp khác điều này đã khiến rất nhiều người xem ngạc nhiên, đặc biệt là các du khách nước ngoài khi họ có dịp xem giải đua ngựa truyền thống này.
  • Không cần trang phục bảo hộ nhưng những người tham gia đều hết sức nhiệt tình tạo nên một không khí sôi động. Trên đường đua ngựa này những kĩ sĩ chính là những người nông dân đầu đội mũ bảo hiểm điều khiển những chú ngựa của mình.
  • Những kỵ sĩ nông dân mang ngựa tới đây tham gia thi đấu với phương châm cuộc đua chỉ đơn giản là cuộc giao lưu, tuy nhiên cũng thể hiện lòng dũng cảm, sự khéo léo khi điều khiển những chú ngựa thồ hàng trên đường đua. Điều quan trọng nhất là mang lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người
  • Có lẽ bởi những nét giản dị, chân thực và gần gũi đó nên giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà trở nên đặc biệt hơn.

Tổ chức giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà như thế nào?

  • Giải được tổ chức hàng năm và thu hút được một lượng khách đông đảo không chỉ người dân địa phương và dân ngoại tỉnh và cả du khách nước ngoài tất cả đều tỏ ra rất hào hứng khi đến với giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà.
  • Lượng vé bán ra cũng là con số kinh khủng tăng dần theo mỗi năm và càng ngày càng được nhiều người biết đến và quan tâm.
  • Quy mô của giải cũng ngày càng được mở rộng và chú trọng trong khâu tổ chức, được chuẩn bị kĩ lưỡng và cẩn thận trong từng khâu, cho thấy sự chuyên nghiệp đang ngày một nâng cao trong công tác tổ chức giải của địa phương.
  • Các vòng đấu của những kỵ sĩ nông dân và những chú ngựa thồ cũng diễn ra gay gắt và quyết liệt với sự cổ vũ nhiệt tình của các vị khán giả.

Hãy một lần đến với Bắc Hà để được cảm nhận và hoà mình vào không khí của trường đua ngựa nhé chắc chắn các bạn sẽ có một ngày thật sôi động và náo nhiệt cũng như thật khó quên đấy. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa với nhiều kỉ niệm đẹp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *