Đua ngựa – môn thể thao phổ biến ở nhiều quốc gia.

Đua ngựa nổi danh là môn thể thao phổ biến ở nhiều quốc gia, được chọn làm thú vui giải trí cuối tuần của các ông, cũng như việc mê đá bóng vậy. Đua ngựa thường gắn liền với cá cược mạo hiểm, được gọi là môn thể thao Hoàng Gia cho đến ngày nay. Khởi nguồn từ Hoa Kỳ, đua ngựa nhanh chóng lan rộng ra các quốc gia khác, đến nay đã được tổ chức thành những giải thi đấu mở rộng có tiếng, thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả hâm mộ.

Đua ngựa làm phát triển chăn nuôi ngựa.

Tại các trường đua, những con ngựa khoẻ, ngựa tốt nhất được tuyển chọn để so tài. Hằng năm có rất nhiều trại nuôi ngựa tốt trên nhiều quốc gia phát triển ngành chăn nuôi này một cách mạnh mẽ, đến mùa đua ngựa, những chú ngựa tốt nhất mang lại nhiều món hời lớn, cải thiện đời sống chăn nuôi và phát triển kinh tế. Đua ngựa cũng là một môn thể thao được ưa thích tại Mỹ và các nước Châu Âu. Một số quốc gia nuôi ngựa để làm phương tiện di chuyển chứ không dùng trâu, bò vì điều kiện không thích hợp.

 

 

Đua ngựa ở Châu Á cũng thịnh hành không kém các nước Âu Mỹ, các vua chúa thường tổ chức đua ngựa để so tài, một mặt so tài huấn luyện ngựa và con mắt tinh tường về ngựa, phần khác để phô trương sự giàu có bằng cách sở hữu những con ngựa tinh nhuệ nhất, quý hiếm nhất. Trong chiến tranh, ngựa là thứ vũ khí tốt, quyết định ít nhiều vào chiến thắng của quân đội, nếu giỏi kỵ binh, quân đội sẽ không mất mát hay thiệt hại nhiều.

Nhờ những trào lưu đua ngựa cũng như lấy chúng làm phương tiện di chuyển, mà nên chăn nuôi gia súc móng guốc như ngựa có những chuyển biến hết sức tích cực. Sẽ không khan hiếm gì khi bạn bắt gặp các trại nuôi ngựa hiện đại ở các nước Châu Mỹ, Châu Âu với chế độ chăm sóc hết sức nghiêm ngặt. Ngày nay, một số công ty chăm sóc ngựa, làm móng và chải lông ngựa ra đời, đảm bảo về kỹ thuật và kiến thức được tốt nhất, để chăn nuôi ngựa trở thành định hướng chăn nuôi ngày nay ở một số quốc gia.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *