Ăn cao ngựa bạch có tác dụng gì

Cao ngựa bạch là một vị thuốc trong dân gian được lưu truyền từ nhiều đời nay. Nhưng ăn cao ngựa bạch có tác dụng gì hay cao ngựa bạch được sản xuất như thế nào lại là một điều cón chưa biết đối với nhiều người. Vậy trong bài viết sau đây mình xin chia sẻ về vấn đề này với các bạn.

Cao ngựa bạch được sản xuất như thế nào

  • Để sản xuất ra cao ngựa bạch có chất lượng thì việc đầu tiên chính là lựa chọn nguyên liệu. Những chú ngựa từ những tỉnh vùng cao miền núi phía bắc to khoẻ, lông mượt, dáng cao kiểm dịch tốt sẽ được mua về. Được tắm rửa sạch sẽ chải lông bóng mượt.
  • Sau đó ngựa sẽ được làm thịt theo phương pháp cổ truyền. Tuỳ vào mục đích nấu cao và loại cao muốn đạt được của người nấu mà ngựa sẽ được lọc sạch thịt chỉ giữ lại phần xương hoặc ngựa chỉ lấy đi nội tạng mà vẫn giữ nguyên cả thịt.
  • Dựa vào đặc điểm này mà cao ngựa bạch được chia thành hai loại đó là cao nguyên chất hoặc là cao toàn tính. Cao nguyên chất sẽ có chất lượng tốt hơn vì chỉ lấy hoàn toàn xương ngựa mà không lẫn với thịt ngựa nhưng đi kèm với đó là giá thành của cao nguyên chát đắt hơn rất nhiều so với cao toàn tính. Đối với loại cao toàn tính thì tác dụng hạn chế hơn cao nguyên chất một chút nhưng đổi lại giá thành sẽ dễ chịu hơn và dễ dàng mua hơn.
  • Sau khi được nấu trong nồi một thời gian nhất định. Cao ngựa được cô đặc và đóng thành từng bánh, mỗi bánh có trọng lượng khoảng 100g và được bọc trong túi nilong để đảm bảo chất lượng cùng như mùi vị của cao. Cao sẽ được dán nhãn cơ sở sản xuất, địa chỉ, hạn sử dụng trước khi được phân phối tới tay người tiêu dùng. Ở công ty sản xuất cao ngựa của chúng tôi tất cả các khâu trong dây chuyền đều được kiểm soát một cách chặt chẽ sao cho sản phẩm đạt chất lượng cao nhất khi tới tay người tiêu dùng. Mọi khâu đều được những nguòi thợ lành nghề đảm nhận từ khâu sơ chế cho tời khi đóng gói thành phẩm hoàn toàn là một dây chuyền khép kín với độ chuyên môn hoá cao.

 Ăn cao ngựa bạch có tác dụng gì

  • Từ xa xưa ông cha ta đã biết đến những tác dụng thần kỳ của các loại cao động vật như cao mèo, cao hổ, cao ngựa bạch… trong những loại cao này chứa nhiều thành phần khoáng chất, vitamin, các yếu tố vi lượng giúp cho hồi phục sức khoẻ cho người lao động nặng, lao lực, người mới ốm dậy, người sau các phẫu thuật…bên cạnh đó cao ngựa bạch còn giúp bổ sung tinh lực, nâng cao thể trạng, bổ thận tráng dương, sinh tinh bổ huyết cho người bị yếu sinh lí, suy giảm ham muốn tình dục.
  • Cao ngựa bạch khi được ngâm với rượu còn có tác dụng kích thích tiêu hoá tăng cường hỗ trợ chức năng của gan, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể chôgns chọi lại bệnh tật.

Qua bài viết mình đã chia sẽ với các bạn quy trính sản xuất cao ngựa và tác dụng của chúng. Bạn có nhu cầu về các sản phẩm cao ngựa hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *